CÁCH CHIÊN CHẢ RAM TÔM ĐẤT VÀNG GIÒN THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Món chả ram tôm đất Bình Định là món ăn rất đỗi gần gũi, dung dị nhưng cực kỳ hấp dẫn và là món ăn ưa chuộng của rất nhiều người. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chiên chả ram tôm đất vàng giòn thơm ngon đúng điệu. Chiên chả ram tôm đất không quá cầu kỳ, chỉ cần đòi hỏi người nội trợ phải chú ý một chút xíu, và nhớ kĩ những bí quyết nhỏ. Đó là gì? Hôm nay Foody Nhà Quê sẽ bật mí với quý vị và bạn nhé!

– Đầu tiên, Foody Nhà Quê sẽ lấy chả ram tôm đất Bình Định thương hiệu Foody Nhà Quê trong ngăn đông ra.

– Tiếp theo Foody Nhà Quê sẽ cho dầu vào nồi, quý vị và các bạn có thể sử dụng chảo thay vì nồi. Hôm nay Foody Nhà Quê chiên ít chả ram nên sử dụng nồi có đường kính nhỏ để tiết kiệm dầu ăn. (Dầu ăn Foody Nhà Quê sử dụng là dầu đậu phộng nhà tự trồng tự ép chứ không mua dầu ăn bên ngoài.Vì sử dụng dầu đậu phộng nên Foody Nhà Quê để dầu chín rồi mới cho chả ram vào. Quý vị và các bạn có thể sử dụng dầu đậu nành, dầu thực vật khác để thay thế, đợi dầu nóng là cho chả ram vào là được.)

– Điều đặc biệt của chả ram tôm đất Bình Định là quý vị và các bạn không cần rã đông rồi mới chiên. Chúng ta sẽ chiên trực tiếp sau khi lấy từ ngăn đông ra. Cuốn chả của chúng chắc chắn sẽ vàng giòn, thơm ngon sau chưa đầy 3 phút.

– Khi chiên quý vị và các bạn phải đảo đều cuốn chả ram sẽ giúp chả ram chín đều, vàng đều vừa đảm bảo độ ngon của cuốn chả ram vừa giúp cuốn chả sau khi chiên trông đẹp mắt hơn. Khi chả ram chín quý vị và các bạn vớt ra nhớ sử dụng rổ lưới hoặc giấy thấm dầu để cuốn chả ram của chúng ta được ráo mà không tích quá nhiều dầu.

Note nhẹ: Rất nhiều quý vị và các bạn chiên chả ram bị cháy đen, quý vị và các bạn có biết tại sao ko ạ? Một trong những lý do đó là, hiện nay rất nhiều nơi mang danh bán chả ram tôm đất Bình Định nhưng cuốn chả chỉ cần bỏ vào dầu là cháy đen do khâu gia vị không đúng chuẩn. Nói dễ hiểu hơn, những cuốn chả ram mạo danh ram Bình Định thường khi chiên lên dễ bị cháy, không giòn hoặc rất cứng. Vì vậy chọn được nơi bán chả ram Bình Định đúng chuẩn sẽ là yếu tố tiên quyết để bạn có dĩa chả ram vàng giòn thơm ngon ăn hoài không biết chán.

– Sau lần chiên đầu, chúng ta lại tiếp tục bỏ chả ram vào chiên tiếp như vậy ở các lần sau nhé.

Vậy là Foody Nhà Quê đã hướng dẫn xong cho quý vị và các bạn cách chiên chả ram tôm đất Bình Định vàng giòn thơm ngon đúng diệu rồi. Món chả ram tôm đất rất tiện dụng, chỉ sau chưa đầy 3 phút là chúng ta đã có đĩa chả ram cuốn cùng rau sống thay đổi bữa cơm gia đình, hay chấm tương ớt 8 chuyện cùng hội bạn thân, để đãi khách, làm món nhậu cho anh xã, làm quà vặt cho con cháu. Chúc quý vị và các bạn thành công nha!