CÁCH LÀM SỮA CHUA TRÁI CÂY TÚI DẺO THƠM

Foody Nhà Quê xin hướng dẫn cách làm sữa chua trái cây túi dẻo thơm có thể dùng để bán. 

Sữa chua trái cây là một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, màu sắc lại bắt mắt. Không chỉ được ưa chuộng ở mùa hè nắng nóng, chúng ta nên sử dụng sữa chua nói chung và sữa chua trái cây nói riêng hàng ngày vì những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe lẫn sắc đẹp mà nó mang lại. Quý vị và các bạn chắc chắn sẽ thu được thành phẩm những túi sữa chua trái cây không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn mềm, mịn, đặc, sánh, thơm, dẻo, hoàn toàn không bị đông đá và có thể dùng để kinh doanh. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 4 bịch

– Sữa đặc: 2 hủ sữa đặc

– Sữa chua: 2 hộp

– Chanh dây, kiwi, việt quất (hoặc Mận, dưa vàng, xoài, bơ tùy vào sở thích mỗi người.

– 800ml nước lọc

– Đường

– Bịch đựng sữa chua, dây thun; hoặc lọ, hũ thủy tinh.

– Vật chứa: thùng xốp hoặc thùng nhựa, nồi cơm điện, nồi kim loại bình thường…

Bước 1: Làm sữa chua

– Cho 4 bịch sữa tươi vào nồi hoặc thau, tiếp tục cho 2 lon sữa đặc vào, khoáy theo 1 vòng tròn đều để sữa được hòa lẫn và thành phẩm mẻ sữa chua được dẻo mịn hơn.

– Chế nước sôi từ từ vào nồi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc, 1 tay chế tay còn lại dùng dụng cụ khoáy đều. Nước sôi sau khi chế vào hỗn hợp trên sẽ hơi âm ấm, tầm 30-35 độ. Chúng ta tiếp tục cho 2 hủ sữa chua cái vào và cũng khoáy đều để hỗn hợp được hoà lẫn.

Lưu ý một chút  cho quý vị và các bạn khi làm sữa chua nói chung và sữa chua trái cây nói riêng là:

+ Dụng cụ làm sữa chua phải thật sạch sẽ, khô ráo.

+ Nếu sd hủ đựng sữa chua nên trụng qua nước sôi và để ráo nước.

+ Sữa chua cái, sữa tươi, và sữa đặc đều phải ở nhiệt độ bình thường. Đừng lấy từ ngăn mát tủ lạnh ra và làm liền.

+ Khi chế nước sôi vào hỗn hợp sữa cần chế nhẹ nhàng và khoáy đều tay theo một vòng tròn đều để thành phẩm được sánh mịn.

+ Khi ủ sữa chua nên để yên, không nên xê dịch, đảm bảo ủ sữa chua trong nồi, thùng kín.

– Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín hoặc dùng nắp đậy kín lại và cho vào thùng xốp, thùng nhựa hoặc nồi cơm điện để ủ. Thời gian ủ tầm từ 8-12h tuỳ vào thời tiết nóng hay lạnh.

Bước 2: Sơ chế và làm mứt trái cây

Trong thời gian ủ sữa chua chúng ta sẽ đi chuẩn bị trái cây.

– Foody Nhà Quê có sẵn chanh dây, kiwi và việt quất.  Quý vị và các bạn có thể thay bằng mận, dưa vàng, xoài, bơ tùy vào sở thích mỗi người.

– Chanh dây cắt đôi lấy phần ruột, có thể sử dụng ray để lọc bỏ hạt nếu không muốn thấy hạt, cho 2 muỗng đường vào trộn đều.

– Kiwi gọt vỏ, cắt hạt lựu và cho vào máy xay xay nhuyễn, cho 2 muỗng đường vào và cũng trộn đều. 

– Việt quất cũng cho vào máy xay xay nhuyễn và ướp cùng đường.

Đường ướp trái cây quý vị và các bạn có thể gia giảm tuỳ theo sở thích cũng như độ chua ngọt của mỗi loại trái cây. Sau khi ướp với đường chúng ta sẽ chờ khoảng 30-45p để đường ngấm vào trái cây rồi mới đem sên.

Foody Nhà Quê sẽ lần lượt sên các loại trái cây đã chuẩn bị dưới lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa đảo đều đến khi đường tan hết, nước sánh lại sẽ thu được phần mứt trái cây sền sệt, vô cùng hấp dẫn.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Khi mứt trái cây nguội thì dùng túi bắt kem hoặc không có túi bắt kem thì dùng muỗng hoặc cho vào túi nilong sạch cắt một góc và bơm đều vào bịch đã chuẩn bị để đựng sữa chua. Có thể chia mỗi túi một vị hoặc có thể mix các vị mứt hoa quả lại với nhau. Lượng chia vào mỗi túi cũng tùy vào số lượng mứt so với lượng sữa chua đã làm.

Sữa chua sau khi ủ đủ giờ và đạt chuẩn sẽ đặc, sánh, dẻo, mịn mùi thơm dễ chịu. Chúng ta cho vào ca có mỏ dễ cho vào túi. Lần lượt cho sữa chua vào túi trái cây đã chuẩn bị sẵn và cột chặt. Sau đó cho sữa chua vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức rồi!

Foody Nhà Quê vừa hướng dẫn cách làm sữa chua trái cây túi dẻo thơm. Quý vị và các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản này là sẽ có cho gia đình mình những túi sữa chua trái cây tuyệt ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

Sữa chua trái cây là nguồn cung cấp lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa; chứa rất nhiều vi vitamin A, D, C… cho cơ thể. Calcium và protein dồi dào trong sữa chua còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chắc khỏe xương và hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ… Quý vị và các bạn hãy bắt tay vào làm ngay những mẻ sữa chua trái cây tuyệt vời cho gia đình nhé. Chúc quý vị và các bạn thành công.