CÁCH LÀM SỮA TƯƠI HOA ĐẬU BIẾC NHA ĐAM

Hôm nay, Foody Nhà Quê xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách làm sữa tươi hoa đậu biếc nha đam mới lạ, Foody Nhà Quê nghiên cứu cũng mới gần đây thôi nhưng cảm thấy nó rất ngon và lại rất đẹp. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi, thực hiện và thưởng thức.

Chuẩn bị:

– Hoa đậu biếc: Foody Nhà Quê sẽ đi hái hoa đậu biếc tươi có sẵn. Quý vị và các bạn nếu có hoa tươi thì sử dụng hoa tươi, nếu không thì có thể sử dụng hoa đậu biếc khô để thay thế. Foody Nhà Quê đang bán hoa đậu biếc khô có tặng kèm hạt giống, nếu quý vị và các bạn có nhu cầu thì liên hệ với Foody Nhà Quê.

– Nha đam: Foody Nhà Quê sẽ hái nha đam cũng từ vườn nhà. Foody Nhà Quê sẽ chọn cắt những lá nha đam già, khi làm món sữa tươi hoa đậu biếc nha đam này thì quý vị và các bạn có thể gia giảm lượng nha đam tùy sở thích của bản thân và gia đình. Quý vị và các bạn có thể chọn mua nha đam ở chợ, siêu thị đều được và nên chọn mua lá nha đam còn tươi, lá dày thịt, ít bị bầm đập để khâu sơ chế nha đam được thuận lợi hơn và nha đam khi ăn sẽ không bị đắng!

– Nguyên liệu cần chuẩn bị tiếp theo là: Đường phèn, sữa tươi và nước.

Thực hiện:

– Nha đam sau khi cắt vào Foody Nhà Quê sẽ rửa sạch lá, cắt 2 bên rìa lá nha đam, nơi có gai châm, cắt khúc và lần lượt lọc bỏ phần vỏ, lấy phần thịt bên trong lá nha đam, cắt hạt lựu. Đây là cách Foody Nhà Quê lọc thịt nha đam, (quý vị và các bạn xem video nhé). Foody Nhà Quê làm như vậy không chỉ lọc thịt nha đam rất nhanh mà còn lọc dc rất kĩ, hạn chế cả việc còn sơ xanh dính vào nha đam.

– Foody Nhà Quê rửa nha đam qua nhiều lần nước để phần thịt nha đam không còn nhớt. Ngâm với nước muối tầm 3-5 phút, quý vị và các bạn đừng ngâm quá lâu vì muối sẽ làm cho nha đam có vị mặn sẽ không ngon, sau khi ngâm foody Nhà Quê vớt nha đam để ráo. Foody Nhà Quê dùng tầm 200ml nước đun sôi sau đó cho 200gr đường phèn vào (quý vị và các bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích) sau đó đợi đường tan và tiếp tục cho nha đam vào và tắt bếp để nguội.

– Về phần của hoa đậu biếc, Foody Nhà Quê sau khi hái vào sẽ rửa sạch, cho vào bình cùng 200ml nước đun sôi đợi hoa đậu biếc ra màu và nước đậu biếc nguội. Trong thời gian đó thì cũng chờ cho nước nha đam đường phèn nguội.

– Nước đậu biếc đã nguội, Foody Nhà Quê chuẩn bị một ít đá viên cho vào ly, tiếp tục cho nước nha đam đường phèn đã nguội vào ly.

– Foody Nhà Quê sẽ cho sữa tươi vào ly nước đậu biếc nha đam. Bước cuối cùng là chế nước hoa đậu biếc đã pha vào.

Nước hoa đậu biếc tím mộng mơ của chúng ta khi vào chung với sữa tươi thì chuyển thành màu xanh ngọc lung linh đẹp mắt, Foody Nhà Quê chỉ muốn nhìn hoài không nỡ uống. Mỗi lần pha sữa tươi hoa đậu biếc nha đam là Foody Nhà Quê cảm thấy tâm trạng rất thư thái dễ chịu. Cảm giác khi nhìn ly nước với Foody Nhà Quê rất khó tả, như khi còn nhỏ mỗi buổi chiều đi học về cùng lũ bạn chạy nhảy tung tăng ở con đường quê, rồi nằm dài lên cỏ ngắm nhìn bầu trời trong xanh cùng những đám mây trắng bay bay bay bay vậy.

Món sữa tươi hoa đậu biếc nha đam không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn giúp làm đẹp da từ bên trong cũng như rất tốt cho sức khỏe. Hãy làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc quý vị và các bạn thành công.