CÁCH TRỒNG RAU CÀNG CUA BẰNG HẠT

Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách trồng rau càng cua bằng hạt để có thể có rau càng cua thu hoạch quanh năm chăm sóc bữa ăn gia cho đình. Rau càng cua là loại rau Foody Nhà Quê chẳng biết nó có tự bao giờ, chỉ biết là từ khi còn nhỏ xíu Foody Nhà Quê đã thấy sự xuất hiện của rau càng cua quanh vườn nhà, trong chậu cây cảnh của ba, nhưng vào thời điểm ấy người dân quê Foody Nhà Quê chẳng ai ăn rau càng cua cả. Đến mãi những năm lên thành phố học Đại học Foody Nhà Quê mới được thưởng thức rau càng cua trong những món gỏi gà, rau trộn và bất ngờ về độ ngon của nó. Có thể nói, hiện nay vẫn rất nhiều người chưa biết loại rau này có thể dùng để ăn, hoặc chưa biết giá trị dinh dưỡng của loại rau có tên dễ thương này. Cùng trồng và tìm hiểu với Foody Nhà Quê nhé!

Chuẩn bị:

Trồng rau càng cua bằng hạt nên đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị là hạt giống rau càng cua. Quý vị và các bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng hạt giống. Foody Nhà Quê thì không cần phải mua. Vừa rồi, trong chậu hồng của Foody Nhà Quê mọc lên một cây càng cua bé tí, Foody Nhà Quê đợi mãi để rau lớn và già đi, hôm nay Foody Nhà Quê sẽ thu hoạch hạt. Chỉ một bụi càng cua lớn lên, mọc rất nhiều nhánh, ra rất nhiều tua càng và bây giờ đang cho rất nhiều hạt. Mấy ngày trước Foody Nhà Quê rất bận nên không thu hạt giống kịp, hạt càng cua già rụng rất nhiều. Hôm nay vẫn còn nhưng không nhiều lắm, mặc dù vậy số lượng hạt thu được cũng đủ trồng mô phổng để hướng dẫn quý vị và các bạn!

– Tiếp theo, Foody Nhà Quê đã chuẩn bị sẵn một chậu đất trồng, rau càng cua thích đất dinh dưỡng tơi xốp pha chút cát. Quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm cách trộn đất trồng trong video: https://youtu.be/tzp9pfM_yRE

Thực hiện:

– Hạt giống càng cua rất dễ nẩy mầm, quý vị và các bạn chỉ cần gieo đều lên mặt đất tơi xốp. Quý vị và các bạn có thể gieo riêng từng thùng xốp, chậu hoặc có thể gieo vào các chậu cây cảnh để tiết kiệm không gian vừa làm đẹp và giữ ẩm cho các chậu cây cảnh. Foody Nhà Quê rãi đều hạt lên mặt đất, nếu muốn cọng rau càng cua mập mạp thì gieo thưa, Foody Nhà Quê thích ăn càng cua cọng và lá nhỏ nên sẽ gieo hơi dày một chút. Sau khi gieo Foody Nhà Quê dùng bình phun sương tưới đẫm mặt hạt. Quý vị và các bạn có thể trải thêm 1 lớp trấu, rơm rạ hoặc cỏ khô lên bên trên. Cỏ Foody Nhà Quê xin được ở công viên bên cạnh đem về phơi khô và rải phủ lên mặt đất đã gieo hạt. Tiếp theo vẫn dùng bình phun sương phun đều lên bên trên.

– Ngày 2 lần, sáng và chiều tối quý vị và các bạn nên thường xuyên tưới nước để tăng cường độ ẩm hạt sẽ nẩy mầm nhanh chóng và rau càng cua mau phát triển.

cách trồng rau càng cua

– Rau càng cua lên rất nhanh khi thấy càng cua lớn bắt đầu ra tua càng thì hái vào làm rau, ngắt phần ngọn chừa phần gốc kèm nách lá để rau càng cua tiếp tục nứt nhánh và phát triển. Foody Nhà Quê còn một chậu càng cua trồng bên mé hiên, hôm nay sẽ thu hoạch cả 2 chậu để làm gỏi.

Foody Nhà Quê còn được biết rau càng cua không chỉ là món rau giúp ngon miệng, bổ dưỡng, mà còn có rất nhiều công dụng như chữa mụn nhọt, chữa thiếu máu nhẹ, da khô, giúp kháng khuẩn, chống viêm, tốt cho tim mạch, chống oxy hóa, lợi tiểu, thanh nhiệt, cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng nên còn là loại rau dùng giảm cân rất tốt.

gỏi rau càng cua

Không chỉ có rất nhiều công dụng, rau càng cua thực sự rất ngon, nếu quý vị và các bạn thưởng thức một lần chắc chắn sẽ muốn thưởng thức thêm nhiều lần sau nữa. Rau càng cua quý vị và các bạn có thể đem trộn tôm, trộn thịt bò, trộn dầu giấm, làm gỏi càng cua thịt gà… đều rất ngon. Vậy nên, quý vị và các bạn hãy tự trồng cho bản thân và gia đình mình những chậu rau càng cua ngay từ hôm nay. Chúc quý vị và các bạn thành công khi thực hiện theo cách trồng rau càng cua bằng hạt của Foody Nhà Quê.