PHÂN BIỆT HOA ĐẬU BIẾC ĐƠN VÀ KÉP

Có rất nhiều khách hàng đã hỏi Foody Nhà Quê về cách phân biệt hoa đậu biếc đơn và kép. Có lẽ đây chính là cái duyên để Foody Nhà Quê quay clip và ghi bài viết này gởi đến quý vị và các bạn.

Thời gian thai nghén cho đến khi hoàn tất video này dài hơn 3 tháng, vì bên Foody Nhà Quê trước giờ chỉ trồng hoa kép để kinh doanh. Ở cửa hàng cũng trồng hoa kép để khách hàng dễ dàng nhìn thấy bông hoa đậu biếc tươi trước khi thành phẩm nó như thế nào. Trước đó Foody Nhà Quê chưa từng có ý định trồng hoa đơn, nhưng để làm video này gởi đến quý vị và các bạn thì tiếp tục gieo hạt, chăm sóc và chờ đợi kết quả trong thời gian dài như đã nói ở trên cũng rất thú vị. Không nói vòng vo thêm nữa, Foody Nhà Quê quay lại vấn đề chính của ngày hôm nay ngay bây giờ ạ!

Đây là giàn hoa đậu biếc kép, Foody Nhà Quê trồng khoảng hơn 3 tháng, một hoa có tới 5-6 cánh gộp lại mà thành, nên nhìn bông hoa rất to. Thời gian này giữa tháng 5, Sài Gòn rất là nắng và nóng nên hoa không được say, cánh hoa không được to mập như những tháng mùa xuân. Nhưng chắc chắn là thời tiết không thể làm hoa kép biến thành hoa đơn hay hoa đơn biến thành hoa kép được đúng không cả nhà? Chỉ là thời tiết không thuận lợi nên hoa sẽ bé hơn một chút xíu, nếu gặp thời tiết đẹp hoa sẽ mập mạp tròn đầy hơn thôi.

Còn đây là giàn hoa đậu biếc đơn, Foody Nhà Quê đã trồng kế bên giàn đậu biếc kép, giàn hoa này cũng được hơn 3 tháng rồi, hoa cũng đã ra rất là nhiều. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát, hoa đậu biếc đơn chỉ có một cánh xòe rộng và một hoặc 2 cánh nhỏ bên trong. Cũng vì mùa nắng nóng nên hoa đơn cũng nhỏ, cánh hoa không được to đầy lắm.

Có thể quý vị và các bạn đã biết từ trước hoặc vừa được nghe qua cũng có thể dễ dàng phân biệt, rằng hoa đậu biếc đơn sẽ rất ít cánh, gần như chỉ có một cánh; còn hoa đậu biếc kép có nhiều cánh hơn.

Vậy là chúng ta đã biết cách phân biệt hoa đậu biếc đơn và kép rồi! Hiện nay, trên thị trường hoa đậu biếc khô có bán cả hoa đơn và hoa kép. Khách hàng cũng thắc mắc với Foody Nhà Quê rằng: không biết chất lượng và công dụng của hoa đậu biếc kép và hoa đậu biếc đơn có khác nhau không? Để phần nào trả lời cho câu hỏi này, mời quý vị và các bạn theo dõi tiếp video và bài viết sau, cùng xem Foody Nhà Quê pha trà từ cả 2 loại hoa và cùng xem sự khác biệt là gì nhé!