CÁCH PHA TRÀ HOA OẢI HƯƠNG

Trà hoa oải hương hay còn gọi là trà hoa lavender, là loại trà có hương thơm dịu nhẹ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Có rất nhiều cách pha trà hoa oải hương, hôm nay Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách pha trà hoa oải hương đơn giản nhất sẽ nhanh chóng cho bạn một ly trà ấm áp, dễ chịu. Cùng thực hiện nhé!

Nguyên vật liệu:

Hoa oải hương khô

– Đường cát trắng, hoặc có thể dùng đường phèn để trà thanh hơn.

– Dụng cụ pha trà

– 1 lát chanh

– Nước sôi

Thực hiện:

– Sử dụng 3/4 muỗng cà phê Hoa oải hương khô cho vào dụng cụ pha, chế nước sôi vào tráng trà từ 30s-1p, thao tác này giúp loại bỏ bụi bẩn trong trà và đánh thức trà để có được ly trà thơm ngon hơn.

– Cho khoảng 200ml nước sôi vào. Hãm trà trong khoảng 5 phút sau đó cho đường và lát chanh vào khuấy đều và thưởng thức.

– Một chút lưu ý cho quý vị và các bạn là chúng ta không nên dùng quá nhiều hoa oải hương khi pha vì trà sẽ bị đắng, còn đối với ai thích mùi đậm đà thì chỉ nên pha riêng oải hương mà không cần cho chanh và đường, hoặc những ai thích uống lạnh thì có thể lượt bỏ xác trà rồi cho thêm đá.

Trà oải hương có thể pha chung cùng trà xanh, trà hoa cúc, trà tim sen… Mỗi cách pha sẽ đem lại cho người thưởng thức những ly trà mới lạ đầy thú vị. Giờ thì, pha một ấm trà oải hương để thưởng thức cùng gia đình, người thân nào!