7 LÝ DO NÊN CHO MÈO ĂN CỎ LÚA MÌ

Foody Nhà Quê khuyên quý khách hàng nên cho mèo ăn cỏ lúa mì, bởi rất nhiều lợi ích bất ngờ. Đó là gì? Mời quý khách hàng tìm hiểu 7 lý do nên cho mèo ăn cỏ lúa mì mà Foody Nhà Quê đã tổng hợp và mèo cưng của các bạn nước ngoài đã minh chứng nhé!

Video 7 lý do nên cho mèo ăn cỏ lúa mì

1. Cung cấp vitamin, dưỡng chất cho mèo: Cho mèo của bạn ăn cỏ lúa mì sẽ giúp các bé có nhiều dưỡng chất và vitamin mà các bé mèo không có được từ thức ăn tự nấu hay thức ăn hạt.

2. Hỗ trợ chăm sóc da, lông cho mèo: Mèo dễ bị các tình trạng khác nhau về da do dị ứng. Cỏ lúa mì không chỉ giúp làm dịu những triệu chứng về da mà còn chống rận cho mèo. Cỏ lúa mì có tác dụng đẩy lùi côn trùng tốt hơn thuốc. Ngoài ra, ăn cỏ lúa mì cũng giúp bộ lông của bé mèo nhà bạn sáng bóng và mịn mượt hơn.

3. Chữa chứng đầy hơi ở mèo: Mèo hay bị đầy hơi, một trong những nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống của chúng. Ngoài ra, chứng đầy hơi ở mèo cũng có thể do stress. Cỏ lúa mì giúp mèo thư giãn và tránh khỏi tình trạng căng thẳng, một trong những lý do gây ra chứng rối loạn dạ dày.

4. Bổ sung Axit folic: Giống như sữa mẹ, nước từ cỏ lúa mì chứa nhiều axit folic. Đây là loại vitamin cần thiết cho các chức năng và hỗ trợ cơ thể mèo sản xuất hemoglobin, một loại protein giúp đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu.

5. Cho mèo hường thụ không khí trong lành ngay trong nhà không cần ra ngoài: Bạn không muốn mèo cưng của mình lang thang một mình ở ngoài đường, vì những lý do như nạn bắt trộm hay tai nạn. Trồng cỏ lúa mì trong nhà cho phép các bé mèo được hưởng thụ không gian cây cỏ xanh tươi trong điều kiện an toàn ngay tại nhà.

6. Giúp mèo dừng việc nhai cây, hoa cảnh trong nhà: Vì thiếu chất xơ, các bé mèo thường chọn nhai các loại cây cảnh trong nhà hoặc cỏ vườn để có được các dưỡng chất và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa. Các loại cây, cỏ này có thể chứa các chất hoá học ĐỘC HẠI cho các bé mèo, trong khi cỏ lúa mì an toàn cả bên ngoài và cả các dưỡng chất bên trong cho bé.

7. Chất xơ giúp cho việc tiêu hóa của các bé mèo luôn dễ dàng và khỏe mạnh: Đồng thời, khi mèo ăn cỏ, phản ứng nôn sẽ giúp đẩy các chất không tiêu hóa được trước đó như xương cá đi ra ngoài.

Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, bé mèo nhà bạn thường xuyên liếm lông trên cơ thể để vệ sinh, lông không thể tiêu hóa được sẽ chuyển xuống dạ dạy và có thể hình thành cuộn lông. Ăn cỏ lúa mì sẽ giúp bé mèo khạc nhổ, loại bỏ cuộn lông ra ngoài trước khi nó có thể trở thành nguy hiểm. Cuộn lông có thể gây tắc ruột ở mèo và trường hợp này thường phải được phẫu thuật để loại bỏ chúng.

Mèo là loài động vật ăn thịt, nhưng vì được nuôi dưỡng và thuần hoá trong không gian khép kín nên các biểu hiện tự nhiên của các bé mèo nhà bạn bị giới hạn rất nhiều, và các bé mèo cũng không tiếp cận được với nhiều nguồn dinh dưỡng có được từ bên ngoài. Việc thêm chất xơ trong các bữa ăn và thời gian biểu vui chơi của các bé mèo sẽ làm chúng khoẻ mạnh và vui vẻ, tăng tuổi thọ của mèo. Khi mèo ngửi cỏ lúa mì, chúng sẽ bị kích thích, trong khi nếu mèo ăn cỏ lúa mì lại giúp rất nhiều cho cơ thể của chúng. Cho mèo ăn cỏ lúa mì chính là bí quyết giúp một chú mèo hạnh phúc, từ đó toát lên vẻ đẹp của sự khỏe mạnh. Hãy đặt ngay hạt giống cỏ lúa mì hữu cơ không biến đổi gen tại Foody Nhà Quê để chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình và mèo cưng nhé! 

Hạt giống cỏ lúa mì cho mèo mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Giá hạt giống cỏ lúa mì hữu cơ không biến đổi gen: 170k/kg
Hotline/Zalo: 097.262.1813