CÁCH LÀM NẤM RƠM KHO TIÊU CHAY SIÊU NGON

Cách làm nấm rơm kho tiêu chay siêu ngon không chỉ được các tín đồ ăn chay yêu thích, mà còn được rất nhiều người lựa chọn trong thực đơn hàng ngày, hay trong mâm cỗ chay. Bởi nấm rơm kho tiêu chay là món vừa dễ làm lại vừa thơm ngon và bổ dưỡng. Mời quý vị và các bạn cùng Foody Nhà Quê thực hiện món ngon thanh tịnh này nhé!

– Đầu tiên, Foody Nhà Quê chuẩn bị 200gr Nấm rơm, quý vị và các bạn mua nấm rơm búp về cắt bỏ đuôi nấm rồi rửa sạch để ráo nước.

– Boa rô cắt khúc 4-5cm. Đầu boaro Foody Nhà Quê sẽ để dành phi thơm khi nấu.

– Ướp nấm cùng ớt, muối, hạt nêm từ nấm, nước tương và trộn đều. Ớt Foody Nhà Quê cho vào để có vị nước sau khi kho hơi nồng, thơm dễ chịu và màu sắc bắt mắt cho món ăn nên cho nguyên quả thay vì cắt nhỏ, nếu cắt nhỏ thì nồi nấm kho sẽ rất cay và vị ớt sẽ lấn át vị cay the nhẹ của tiêu làm nón nấm kho của chúng ta mất ngon.

– Đuôi boa rô Foody Nhà Quê thái nhỏ dùng phi thơm thay hành. Vì món ăn chay nên Foody Nhà Quê không dùng ngũ vị tân.

– Foody Nhà Quê kho nấm bằng nồi đất. Cho dầu vào nồi, dầu Foody Nhà Quê dùng là dầu đậu phộng rất thơm nhưng cần đợi dầu thật chín mới cho đường vào.

– Nấu đường chảy thành màu vàng sau đó cho đuôi boa rô thái mỏng vào phi nhanh tay. Tiếp tục cho nấm vào trộn đều, cho thêm một ít nước vào nồi và đậy nắp.

– Kho nấm với lửa nhỏ đợi nấm chín thì cho lá boa rô vào. Khi lá boa rô cũng đã chín Foody Nhà Quê cho tiêu xay vào. Quý vị và các bạn có thắc mắc tại sao nấu món nấm kho tiêu mà Foody Nhà Quê lại cho tiêu vào ở bước cuối cùng không ạ? Đối với hầu hết các món ăn, đặc biệt là món phải nấu có nhiệt độ cao, Foody Nhà Quê đều sử dụng tiêu khi món ăn đã chín hoặc chỉ rắc lên bề mặt món ăn khi đã múc ra dĩa. Foody Nhà Quê làm vậy để giữ được mùi vị của hạt tiêu xay thơm ngon hơn, nếu cho vào khi  nấu ở nhiệt độ cao tiêu sẽ mất hết mùi thơm, món ăn của chúng ta vì vậy cũng sẽ kém ngon hơn.

Vậy là Foody Nhà Quê đã thành phẩm xong món nấm rơm kho tiêu chay. Món ăn thanh tịnh này có chút dai thơm đậm đà của nụ nấm rơm hòa quyện cùng gia vị, chút cay the của tiêu, một chút nồng, ngọt của ớt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho quý vị và các bạn trong những mâm cỗ chay, bữa cơm gia đình đổi vị. Chúc quý vị và các bạn thành công.