CÁCH LÀM SỮA BÍ ĐỎ TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY TẠI NHÀ

Hôm nay Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho người gầy tại nhàSữa bí đỏ không chỉ thơm ngon, dễ làm, rẻ tiền mà còn rất giàu dinh dưỡng và  cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thực hiện nhé!

– Chuẩn bị một quả bí đỏ gần 1kg. Quý vị và các bạn chọn quả bí đỏ đã già, có vỏ căn bóng thì lớp thịt bên trong sẽ bùi, dẻo khi làm sữa hay nấu canh đều sẽ rất ngon.

– Foody Nhà Quê gọt sạch vỏ, bỏ ruột và hạt của bí đỏ đi. Ai làm siêng thì có thể lọc lấy hạt đem đi rang và thưởng thức. Tiếp theo, Foody Nhà Quê rửa sạch bí đỏ đã gọt rồi cắt khúc nhỏ. Quý vị và các bạn có thể cắt thành khoanh vuông, khoanh dài tùy ý.

– Bí đỏ sau khi cắt nhỏ, bỏ vào nồi, bắt lên bếp cho thêm nước xâm xấp bí rồi luộc chín, khi luộc Foody Nhà Quê cho thêm chút muối để bí của chúng ta sẽ thanh ngon hơn. Trong quá trình luộc quý vị và các bạn nhớ vớt bọt cho nồi bí đỏ. Thay vì luộc quý vị và các bạn cũng có thể hấp bí. Foody Nhà Quê thì vẫn thích luộc hơn vì luộc nhanh hơn và khi luộc thì Foody Nhà Quê sẽ có thêm lượng nước bí thu được cho bước xay bí tiếp theo. Khi bí chín, Foody Nhà Quê tắt bếp và đợi nguội.

– Tiếp theo, Foody Nhà Quê sẽ cho bí vào máy xay sinh tố. Nếu không có máy xay sinh tố, quý vị và các bạn cũng có thể dùng muỗng và ray tán nhuyễn bí. Bí của chúng ta đã chín nên rất mềm, bùi vì vậy tán bằng muỗng cũng rất dễ.

– Foody Nhà Quê cho thêm 1 túi sữa tươi vào, 1 túi sữa tươi còn lại Foody Nhà Quê sẽ cho vào sau vì nếu cho vào cùng lúc máy xay của chúng ta sẽ rất đầy và khó xay. Thêm tầm ¼ sữa đặc, quý vị và các bạn có thể gia giảm lượng sữa tùy theo sở thích của bản thân và gia đình. Foody Nhà Quê đậy nắp và xay nhuyễn.

– Xay xong Foody Nhà Quê cho ra nồi, thêm 1 túi sữa tươi còn lại vào. Bắt lên bếp nấu nhỏ lửa. Quý vị và các bạn nhớ là phải khuấy đều và liên tục để sữa bí không bị dính dưới đấy nồi. Nếu muốn sữa ngọt hơn nữa thì cho thêm đường. Nấu và khuấy đến khi sữa bí đỏ của chúng ta nổi bọt li ti là sữa bí đã chín, chúng ta tắt bếp.

– Đợi sữa bí nguội Foody Nhà Quê sẽ múc vào ly để uống và để tủ lạnh dùng trong 2 ngày. Với 1 quả bí gần 1kg, 2 túi sữa tươi, tầm 100ml sữa đặc Foody Nhà Quê đã thu được 2 ly 450ml và thêm 1 bình 400ml và còn dư 1 ít sữa bí đỏ trong nồi. 

Vậy là Foody Nhà Quê đã hướng dẫn xong cách làm sữa bí đỏ cho người gầy tại nhà, quý vị và các bạn cũng có thể sử dụng sữa bí đỏ cho bé ăn dặm; bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Với những ai muốn tăng cân, đừng quên uống sữa bí đỏ 2 lần mỗi ngày sau bữa cơm, kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục đều đặn chắc chắn chỉ sau 2-3 tháng quý vị và các bạn sẽ nhận thấy điều khác biệt. Foody Nhà Quê chúc quý vị và các bạn thành công.