CÁCH PHA TRÀ HOA MẪU ĐƠN

Để có một ly trà ngon không chỉ đòi hỏi sự tinh tế của người pha trà mà quan trọng nhất đó là đúng phương pháp. Hôm nay Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách pha trà hoa mẫu đơn để có được một ly trà hương thơm ngòn ngọt dễ chịu, không chỉ giúp dưỡng sinh, dưỡng nhan tốt mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chuẩn bị:

– 3-5 nụ hoa mẫu đơn khô

– 250ml nước sôi

– Dụng cụ pha

– Chuẩn bị thêm mật ong, cỏ ngọt và đá viên nếu thích

Thực hiện:

– Cho nụ hoa mẫu đơn vào dụng cụ pha, tráng sơ qua bằng nước sôi trong 30s đến 1 phút. Thao tác này giúp loại bỏ bụi bám vào nụ mẫu đơn đồng thời giúp đánh thức những cánh hoa khô giúp trà thơm hơn.

– Cho nước sôi vào, vì nụ mẫu đơn rất dày cánh hoa nên ủ trà trong 8-12 phút để trà đủ thời gian chiết ra chất dinh dưỡng.

– Chúng ta có thể thưởng thức ngay hoặc cho thêm mật ong, cỏ ngọt tùy khẩu vị. Chúng ta cũng có thể cho thêm đá nếu muốn uống lạnh.

Trà hoa mẫu đơn là loại trà hoa có thể sử dụng mọi thời điểm trong ngày, dùng thường xuyên hàng ngày không gây tác dụng phụ gì. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý hạn chế sử dụng ở một số trường hợp như phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người rối loạn đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật hoặc phẫu thuật xong.

Vậy là, Foody Nhà Quê đã hướng dẫn cho các bạn cách pha trà hoa mẫu đơn đúng cách xong rồi. Chúc các bạn thành công nha!