CÁCH PHA TRÀ HOA NHÀI KHÔ

Cách pha trà hoa nhài khô đúng cách không chỉ giúp lưu giữ trọn vẹn hương, vị đặc trưng mà còn giúp phát huy tối đa công dụng của hoa nhài. Với hương và vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì loại trà nào, trà hoa nhài còn được sử dụng  bởi rất nhiều lợi ích sức khỏe. Vậy, cách pha trà hoa nhài khô như thế nào? Tham khảo bài viết sau đây của Foody Nhà Quê nhé!

Chuẩn bị:

+ Dụng cụ pha trà: bình, ly, tách, chén…

+ 15- 20 nụ trà hoa nhài khô

+ 500ml nước tinh khiết đun nóng.

Thực hiện:   

Đối với hoa nhài khô, khi pha trà bạn không cần tráng sơ qua vì sẽ làm mất đi mùi vị ban đầu của trà.

+ Cho hoa nhài vào dụng cụ pha.

+ Chế 500ml nước sôi ở nhiệt độ tầm 85-90 độ C vào. Ủ thêm 5 phút để hoa nhài nhã trà.

trà hoa nhài ngon nhất khi uống nóng nên bạn hãy lượng số nước, đủ với số người uống, tránh để trà quá lâu sẽ mất hương vị của trà.

 + Cuối cùng là rót trà ra và thưởng thức. Trà hoa nhài có màu vàng óng đẹp mắt, hương thơm thoang thoảng như những nụ nhài tỏa hương vào buổi sớm mai, vị trà hơi chát một chút, hậu vị ngọt. Trà hoa nhài còn được kết hợp để làm tăng hương vị của các loại trà khác như trà xanh móc câu, trà olong…

Foody Nhà Quê vừa hướng dẫn các bạn cách pha trà hoa nhài khô. Giờ thì thưởng thức ly trà thành phẩm của chính mình nhé! Các bạn đừng quên đặt mua trà nụ hoa nhài tại website: FoodyNhaQue.Com, fanpage FoodyNhaQue hoặc liên hệ số điện thoại: 097.262.1813. Xin chào và hẹn gặp lại!