CÁCH LÀM SỮA ĐẬU PHỘNG TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY

Foody Nhà Quê xin được chia sẻ cách làm sữa đậu phộng tăng cân cho người gầy. Uống ly sữa đậu phộng không chỉ thích thú bởi mùi thơm dễ chịu hòa quyện từ các nguyên liệu, mà ngay sau đó quý vị và các bạn sẽ cảm nhận được vị béo của đậu phộng hòa quyện cùng sữa, vị ngọt thanh dễ chịu thấm nơi đầu lưỡi. Ly sữa đậu phộng không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt rất thích hợp cho những ai đang muốn tăng chỉ số cân nặng của bản thân. Mời quý vị và các bạn cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

– 300gr đậu phộng (trong đó 150gr đậu phộng ngâm, 150gr đậu phộng rang)

– Tầm 50ml sữa đặc

– 1 túi sữa tươi                                                                                         

– 1 nắm lá dứa

– 2 lít nước lọc

– 100gr đường phèn

Thực hiện:

– Đậu phộng tìm mua đậu phộng sẻ để sữa đậu được dậy mùi thơm hơn. Lột bỏ vỏ.

– 150gr đậu phộng đem ngâm từ 6-8 tiếng sau đó bóc bỏ lớp màn, 150gr còn lại đem rang, trong khi rang quý vị và các bạn nhớ đảo đều tay để đậu chín đều và không bị cháy. Đậu chín đổ ra rổ đợi nguội và làm sạch.

CÁCH LÀM SỮA ĐẬU PHỘNG TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY

– Sau khi sơ chế 2 phần đậu xong. Foody Nhà Quê sẽ cho cả 2 vào máy xay sinh tố và cho nước vào xay nhuyễn.

– Chúng ta nên chia thành 2 phần như trên vì nếu chỉ làm đậu phộng rang sữa thành phẩm sẽ kém vị béo từ đậu phộng. Foody Nhà Quê cũng không sử dụng 100% đậu phộng ngâm cho món sữa của mình vì món sữa chỉ có đậu phộng ngâm mùi sẽ hơi ngái, khi uống sẽ cảm giác mất ngon.

– Có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc nếu có máy ép chậm thì sẽ không phải tốn thêm thời gian cho khâu lọc bỏ phần xác. 

– Tiếp theo, cho hỗn hợp ra rây để lọc bỏ phần xác, lọc 2-3 lần để có hỗn hợp sữa thật mịn. Quý vị và các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 dụng cụ để lọc, đó là dùng ray hoặc dùng túi lọc đa năng.

– Sau khi lọc xong sẽ cho vào nồi cùng sữa đặc, nắm lá dứa và đường phèn rồi bắt lên bếp. Quý vị và các bạn có thể thay thế bằng đường cát. Foody Nhà Quê làm đường phèn để sữa được thanh hơn.

– Liên tục khuấy sữa sẽ sữa không bị sém dưới đáy nồi. Khi nồi sữa đã sôi Foody Nhà Quê vặn nhỏ lửa, vớt bọt, cho bịch sữa tươi có đường vào và tắt bếp.

– Đợi sữa nguội múc ra ly, chai thủy tinh và thưởng thức. Phần sữa còn dư sẽ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống trong 2-3 ngày.

CÁCH LÀM SỮA ĐẬU PHỘNG

Foody Nhà Quê vừa hướng dẫn xong cách làm sữa đậu phộng tăng cân cho người gầy. Quý vị và các bạn cũng có thể sử dụng sữa đậu phộng thơm ngon béo ngậy này bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho các thành viên trong gia đình, . Với những ai có thân hình cò hương và đang muốn cải thiện cân nặng của mình hãy dùng thường xuyên sữa đậu phộng bên cạnh đó kết hợp ăn uống và luyện tập thể dục điều độ cùng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, chắc chắn chỉ số cân nặng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Foody Nhà Quê kính chúc quý vị và các bạn thành công.