CÁCH TRỒNG RAU MUỐNG BẰNG HẠT

Hôm nay Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách trồng rau muống bằng hạt, quý vị và các bạn có thể trồng được quanh năm.

Rau muống là loại rau rất đỗi quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Không chỉ là loại rau dễ ăn, giá cả tương đối rẻ mà còn chứa nhiều canxi, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường rau xanh rau muống là một trong những loại rau có tỷ lệ phun thuốc kích trưởng nhanh người mua cần hết sức cẩn thận.

Tự tay trồng rau muống sạch cho bản thân và gia đình không hề khó vừa an toàn cho sức khỏe, vừa lao động giải trí sau những giờ học tập làm việc căng thẳng, vừa làm xanh – đẹp không gian sống. Cùng thực hiện nhé!

Chuẩn bị:
– Khay trồng rau hoặc thùng xốp: Thùng xốp quý vị và các bạn nên đục lỗ sẵn dưới đáy thùng để giúp đất thoát nước.

– Đất trồng rau muống: Rau muống không kén đất, quý vị và các bạn có thể trồng trên đất có nhiều bùn, đất thịt hoặc hơi ngập nước đều được. Tuy nhiên, Foody Nhà Quê đang hướng dẫn cách trồng rau muống bằng hạt, và phần lớn được trồng trong khay, trong thùng xốp cho không gian nhà phố nên có thể nói: hầu hết đất quý vị và các bạn có được sẽ là đất dinh dưỡng mua ngoài cửa hàng bán hạt giống. Nếu sử dụng đất cũ đã trồng nhiều lần rồi thì quý vị và các bạn nên mua phân bò hoai về trộn đều vào đất để đất có dinh dưỡng cho những lứa cây sau. Quý vị và các bạn cũng có thể tham khảo lại cách trộn đất trồng ở video trước trong đường link này nhé: https://youtu.be/tzp9pfM_yRE

– Hạt giống: Foody Nhà Quê mua hạt giống rau muống tại cửa hàng bán cây cảnh, quý vị và các bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của hạt giống tránh mua phải túi hạt quá date tỷ lệ nẩy mầm sẽ giảm.

cách trồng rau muống

Cách trồng:

– Nếu đọc theo hướng dẫn thì phần lớn quý vị và các bạn sẽ đem ngâm hạt rau muống trước khi gieo. Tuy nhiên, đất Foody Nhà Quê đã làm kỹ, rất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và khay trồng, thùng xốp cũng khá cao nên Foody Nhà Quê sẽ gieo trực tiếp vào đất luôn. Tỷ lệ nẩy mầm gần như không ảnh hưởng.

– Foody Nhà Quê rải hạt theo hàng, hàng cách hàng tầm 7-10cm, sau đó dùng đất phủ lên trên mặt hạt một lớp tầm 1cm. Tưới nước để đất giữ ẩm cho hạt. Và đặt vào nơi mát, có ánh nắng nhẹ hoặc dùng cỏ khô hoặc bìa carton đậy lên trên, ngày tưới nước 2 lần.

cách trồng rau muống

– Sau gần 1 tuần, rau muống của Foody Nhà Quê đã lên lá mầm và lá thật.
Khi gieo hạt quý vị và các bạn nhớ gieo đừng quá dày để rau muống đủ điều kiện quan hợp và phát triển. Rau muống rất ít sâu bệnh, chỉ cần chăm chỉ ngày tưới nước 2 lần, là chẳng mấy chốc chúng ta sẽ có thể thu hoạch. Khi thu hoạch, quý vị và các bạn đừng nhổ luôn gốc rau muống mà nên cắt ngang thân chừa lại tầm 3-4cm để rau muống tiếp tục nhú mầm. Nếu chăm sóc tốt, điều kiện ánh nắng, thời tiết phù hợp thì chúng ta có thể thu hoạch rau muống từ 3-4 lần nếu trồng trong khay, thùng xốp và từ 5-6 lần nếu trồng ngoài vườn.

rau muống

Foody Nhà Quê vừa hướng dẫn quý vị và các bạn cách trồng rau muống bằng hạt. Với những khay, thùng rau muống tự trồng được quý vị và các bạn có thể dùng cuống cùng cá hấp, nấu canh, luộc, ăn lẫu, xào tỏi… vừa thơm ngon vừa an toàn cho chính bản thân và gia đình. Bắt tay vào trồng những thùng rau muống ngay hôm nay nhé. Chúc quý vị và các bạn thành công!