HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CỎ LÚA MÌ

Phong trào gieo trồng cỏ lúa mì trong chính không gian sống vừa để trang trí, vừa để làm nước ép, thực phẩm sử dụng hàng ngày đang được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ. Hôm nay, Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn cách trồng cỏ lúa mì, các bạn tham khảo nhé!

Để quá trình trồng cỏ lúa mì thuận lợi và thu hoạch được những lứa cỏ lúa mì đạt chuẩn, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của chính bản thân, bạn cần chọn mua được loại hạt giống cỏ lúa mì sạch, chất lượng. Sau đó thực hiện thao các bước sau nhé!

Giá hạt giống cỏ lúa mì hữu cơ không biến đổi gen: 170k/kg
Hotline/Zalo: 097.262.1813

Video hướng dẫn cách trồng cỏ lúa mì

Bước 1: NGÂM HẠT

Tương tự như khi ngâm hạt lúa để gieo trồng, hạt giống cỏ lúa mì khi mua về muốn gieo trồng cần được rửa sạch, chà xát nhẹ tay để hạt sạch hơn. Rửa hạt cỏ lúa mì qua nhiều lần nước để loại bỏ bụi bẩn, Sau đó đem hạt ngâm trong nước sạch (Nếu ngâm trong nước ẩm tầm 40 độ thì ngâm từ 6-8 tiếng; Nếu ngâm trong nước lạnh thì ngâm tầm 12 tiếng).  Lượng nước ngâm phải gấp đôi lượng hạt để hạt cỏ lúa mì có thể dễ dàng nở to mà không bị thiếu nước.

Bước 2: Ủ HẠT

Sau khoảng thời gian ngâm hạt. Đổ hạt ra, rửa lại với nước vài lần cho hạt sạch hơn và tránh tình trạng bị mốc sau đó để ráo, ủ khăn bên trên và để ở nơi tối. Hàng ngày, 2-3 lần tưới nước giúp cung cấp độ ẩm cho hạt và hạn chế tình trạng mốc khi gieo. Bạn cũng có thể ủ như cách ủ hạt lúa (tức là bỏ trong bao, ủ trong rơm và cũng tưới nước ngày 2-3 lần). Bạn ủ 1 ngày là hạt cỏ lúa mì bắt đầu nhú mầm.

Bước 3: GIEO HẠT

Khi bạn ủ hạt được 1 ngày thấy hạt đã nhú mầm thì đem đi gieo. Rải hạt thật đều lên khay đất chứa các thành phần dinh dưỡng bạn đã chuẩn bị sẵn. Có thể rắc một lớp đất mỏng bên trên sau đó tưới nước nhẹ nhàng cho mầm hạt bám vào đất. Đặt ở nơi mát, ngày phun nước 2-3 lần tầm 3-4 ngày khi những chồi non bắt đầu phát triển bạn có thể đem ra nơi có ánh nắng nhẹ và gió để cây phát triển tốt nhất.

Bước 4: CHĂM SÓC

Cỏ lúa mì cần được phun tưới nước đều đặn từ 2-3 lần hàng ngày. Sử dụng nước sạch để tưới, tránh sử dụng nước bẩn hoặc thêm các thành phần hóa học vào nước tưới. Đừng quên để cây nơi có ánh nắng nhẹ để cây lấy ánh sáng quang hợp và phát triển tốt nhất nhé.

Bước 5: THU HOẠCH

Kể từ lúc gieo hạt vào khay, chúng ta có thể thu hoạch sau 8-12 ngày gieo. Cắt phần thân cỏ lúa mì cách rễ từ 0.5-1cm. Rửa sạch và chế biến thành nước ép để sử dụng.

Bạn có thể trồng những lứa cỏ lúa mì cách nhau tầm 3 ngày để luôn có cỏ lúa mì sử dụng bạn nhé!