TÔM KHÔ CÀ MAU

1,300,000 

Tôm khô Cà Mau tại Foody Nhà Quê là loại tôm đất cao cấp, dai, ngọt đậm đà. Tôm đất được bắt từ sông và được phơi khô tự nhiên là đặc sản của Đất Mũi mà ai đã một lần thưởng thức đều không thể nào quên.

Quy cách: 1kg

Mô tả

Tôm khô Cà Mau tại Foody Nhà Quê là loại tôm đất cao cấp, dai, ngọt đậm đà. Tôm đất được bắt từ sông và được phơi khô tự nhiên là đặc sản của Đất Mũi mà ai đã một lần thưởng thức đều không thể nào quên.

Con tôm nào cũng có thể làm thành tôm khô, nhưng ngon nhất là con tôm sông (tôm đất), sinh trưởng trong môi trường nước lợ. Con tôm sông (tôm đất) không lớn lắm, kích cỡ trung bình khoảng gần bằng ngón tay, vỏ cứng, dày, sau khi bắt lên khỏi nước một vài giờ vẫn có thể còn sống, thịt tôm khi luộc chín có màu đỏ tự nhiên.

Trung bình 8kg tôm tươi thì cho ra được 1kg tôm khô. Sự đồng đều về kích cỡ của con tôm cũng là do tự nhiên “quy định”, vì ngày xưa người ta thường khai thác tôm theo con nước, nên chúng có cùng “trang lứa”.

Cách chế biến tôm khô cũng đơn giản, song bí quyết để có chất lượng tôm khô hảo hạng, chủ yếu lại nằm trong công đoạn này. Con tôm sau khi bắt lên, rửa sạch và cho vào chảo luộc có pha chút muối. Phải để lửa thật lớn ngọn, đảo đều tôm khoảng 5 phút, tôm vừa chín thì vớt ra ngay.

Tôm khô Cà Mau tại Foody Nhà Quê làm hoàn toàn thủ công, không sấy bằng máy điện, không phẩm màu hay chất bảo quản, 100% tự nhiên.

Tôm khô chế biến món gì ngon nhất?

Loại tôm khô cao cấp này rất thích hợp ăn sống hoặc chế biến các món ngon như: gỏi xoài tôm khô, tôm khô khổ qua (sống), cà pháo tôm khô, tôm khô củ kiệu, tôm khô kho quẹt…

– Gỏi xoài tôm khô

– Tôm khô khổ qua (sống)

– Tôm khô kho quẹt – vị ngon dân dã

– Tôm khô sốt cà chua

– Tôm khô củ kiệu

– Canh tôm khô nấu bầu, bí, mướp, mồng tơi, bí đao…

Tôm khô Cà Mau mua ở đâu chính gốc tại TPHCM?

Để mua tôm khô Cà Mau chất lượng, chính gốc bạn liên hệ theo thông tin sau:

Hotline/Zalo: 097.262.1813

Website: https://foodynhaque.com/

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TÔM KHÔ CÀ MAU”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *