CÁCH BẢO QUẢN SẢ

Chọn cách bảo quản sả được tươi lâu để dùng là hết sức cần thiết trong tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp, việc đi chợ, siêu thị của mỗi gia đình cũng hạn chế và không thường xuyên, việc mua sả tươi hàng ngày như trước kia là vô cùng khó khăn. Foody Nhà Quê vừa được người nhà ngoài quê gởi cho ít sả. Từ gốc đến ngọn, kể cả những bẹ lá già đều sẽ được tận dụng không bỏ thứ gì. Quan trọng nhất vẫn là bảo quản sả được tươi ngon để dùng dần, với cách Foody Nhà Quê làm chúng ta có thể giúp sả tươi lâu đến ít nhất là 6 tháng. Hi vọng video này sẽ hữu ích cho quý vị và các bạn khi tìm mua được sả và muốn bảo quản dùng quanh năm. Đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Trong ẩm thực Việt Nam và cả thế giới, Sả luôn là một loại gia vị được yêu thích lựa chọn để kết hợp với nhiều loại thực phẩm cho ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Không chỉ thế, sả còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta, đặc biệt trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp sả không chỉ dừng lại là một loại gia vị nữa mà nó đã trở thành một vị thuốc không thể thiếu đối với mỗi gia đình.

Chúng ta cắt phần gốc già, bóc bỏ các lá già và cứng, tách riêng phần tép sả nhỏ, cắt bỏ phần ngọn. Tất cả đều sẽ được sử dụng, quý vị và các bạn đừng bỏ đi nha.

cách bảo quản sả

Nếu quý vị và các bạn mua sả nên chọn mua cây sả các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài bao bọc các bẹ non ở trong. Lá sả không bị khô, héo. Thân cây sả có màu xanh đẹp mắt, không bị dập, nát. Và tất nhiên sả phải có mùi thơm đặc trưng.

Phần gốc và lá già sẽ được rửa sạch dùng nấu xông nhà giúp hô hấp thông thoáng, hỗ trợ cơ thể tăng cường sức đề kháng để phòng dịch covid 19, mang đến hương thơm tươi mát cho không gian, khử mùi ẩm mốc, giúp giảm stress…

Phần ngọn chúng ta đem phơi khô để dành dùng dần khi nấu nước xông, nấu nước tắm, gội đầu…

Sau khi đã phân loại và làm sạch bước đầu chúng ta đem rửa sạch lại với nước và để ráo.

cách bảo quản sả

Trong video này Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn 2 cách bảo quản sả:

Cách 1: dành cho những gia đình có thể chưa có tủ lạnh, hoặc tủ lạnh của chúng ta đã quá chật vì cần phải bảo quản những loại thực phẩm khác, quý vị và các bạn có ngâm gốc sả trong nước. Gợi ý để quý vị và các bạn có sả dùng trong tương lai một cách chủ động, với việc chúng ta ngâm sả trong nước, không những sả sẽ tươi lâu, mà chỉ sau vài ngày sả sẽ mọc rễ và lá quý vị và các bạn có thể đem trồng để có sả dùng khi cần.

Cách 2: Là cách bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Với cách này thì tuỳ theo mục đích sử dụng mà chúng ta sơ chế sả. Foody Nhà Quê sẽ cắt lát sả dành cho các món hấp, hoặc sử dụng nấu nước sả chanh tăng đề kháng cho cơ thể; băm nhuyễn sả dành khi tẩm ướp món ăn, cho vào hộp riêng. Khi cần sử dụng, chúng ta lấy ra và không cần rã đông. Rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

cách bảo quản sả

Một ít sả cây bọc màng bọc thực phẩm với số lượng đủ cho mỗi lần dùng. Phần đầu ngọn sả và tép sả nhỏ sẽ cho vào túi dành để nấu nước soup, nấu nước xông khi sả phơi khô đã hết. Tất cả cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Quý vị và các bạn lưu ý là khi cần dùng, chúng ta chỉ việc lấy từ ngăn đông ra và sử dụng, không nên rã đông cả hộp quý vị nha.

Vậy là Foody Nhà Quê đã hướng dẫn xong cách bảo quản sả để quý vị và các bạn có thể trữ sả dùng quanh năm rồi. Cầu chúc cho tất cả mọi người đều bình an vượt qua đại dịch! Chúc quý vị và các bạn mạnh khoẻ. Xin chào và hẹn gặp lại!