HƯỚNG DẪN 3 CÁCH PHA TRÀ HOA ĐẬU BIẾC TẠI VƯỜN

Hôm nay Foody Nhà Quê sẽ hái hoa đậu biếc tươi tại vườn nhỏ xinh trước cửa hàng để hướng dẫn 3 cách pha trà hoa đậu biếc, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nha.

Dây đậu biếc này thì Foody Nhà Quê trồng mới tầm được 3 tháng thôi nhưng cũng đã ra rất nhiều hoa rồi, có cả quả nữa. Vì chủ yếu Foody Nhà Quê trồng trước cửa hàng cho vui, làm đẹp cửa hàng và để lúc nào cũng có hoa tươi chụp hình. Còn để làm trà đậu biếc khô bán cho quý vị và các bạn thì bên Foody Nhà Quê trồng ở quê, thu hoạch một lần là cả mấy gánh lận. Và hoa trồng ở quê là hoa kép như ở video trước, còn dây đậu biếc Foody Nhà Quê đang hái trước cửa hàng này là hoa đơn nghen (còn 1 dây hoa kép bên cạnh nhưng mới vừa ra nụ chứ chưa có ra bông vì trồng sau dây này).

cách pha trà hoa đậu biếc

Pha trà hoa đậu biếc từ hoa khô cũng giống như khi pha hoa tươi vậy, chỉ khác một khâu là quý vị và các bạn không cần phải rửa hoa khô trước khi pha đâu. Hôm nay, Foody Nhà Quê chỉ hái đủ hoa để pha trà thôi.

Đầu tiên là đem hoa đậu biếc vừa hái rửa qua với nước. Hoa đậu biếc Foody Nhà Quê trồng không có phân thuốc gì hết nên chỉ rửa sơ bụi bẩn rồi bỏ vào ấm chế nước pha trà thôi. Quý khách hàng nào mua hoa đậu biếc khô tại Foody Nhà Quê mà muốn có giàn hoa đậu biếc tươi thì nhớ nhắc Foody Nhà Quê, Foody Nhà Quê sẽ gởi tặng ít hạt giống, chỉ sau tầm 2 tháng là quý khách sẽ có giàn hoa tươi dùng hàng ngày luôn.

Hoa sau khi đã cho vào ấm thì chế nước sôi vào, đậy nắp ấm lại và chờ tầm 5-10 phút.

Foody Nhà Quê sẽ chế ra 2 ly nha. Tiếp tục dùng 1 miếng chanh nhỏ vắt vào 1 ly trà đậu biếc, khi nước chanh được vắt vào ly trà đậu biếc là ly trà biến màu liền, màu xanh biếc đẹp mắt biến thành màu tím lung linh.

2 ly trà đậu biếc giờ đã thành 2 màu hoàn toàn khác biệt. Một ly có chanh và một ly không có chanh. Thật thú vị phải không?

hướng dẫn cách pha trà hoa đậu biếc

Tiếp tục một bất ngờ nữa, Foody Nhà Quê sẽ dùng một ly có chứa đá viên sẵn. Chế nước trà đậu biếc vào, vắt chanh vào, khoáy lên. Lại thêm một màu nữa, màu tím nhưng không hoàn toàn giống với màu tím ở ly không bỏ đá lúc nãy phải không ạ?

Vậy là , Foody Nhà Quê đã hướng dẫn 3 cách pha trà hoa đậu biếc xong. Quý vị và các bạn thích ly trà đậu biếc nào? Foody Nhà Quê mời nhé!