CÁCH NẤU NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN NGON – GIÒN – KHÔNG BỊ ĐẮNG

Hôm nay Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn ngon – giòn – không bị đắng. Món nước uống tuyệt vời này không chỉ giúp quý vị và các bạn trong việc làm đẹp da, trị mụn hiệu quả mà còn rất nhiều công dụng cho sức khỏe như: giải nhiệt, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, chống tiểu đường, hỗ trợ tiêu hóa…

Để có những ly nha đam đường phèn vừa ngon, giòn và đặc biệt là không bị đắng quý vị và các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Nguyên liệu:

– 1- 1.5kg nha đam

– 1 nắm lá dứa

– 150gr đường phèn Quảng Ngãi, có thể gia giảm tùy sở thích

– 2 lít nước, gia giảm lượng nước tùy sở thích uống nha đam đường phèn lỏng hay đặc.

Thực hiện

– Chọn mua những lá nha đam đã già, dày thịt, còn tươi mới, không bị bầm dập để khâu sơ chế nha đam được thuận lợi và nha đam khi ăn sẽ không bị đắng.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và luôn có nha đam sẵn phục vụ nhu cầu ăn uống, làm đẹp quý vị và các bạn có thể tự trồng cho bản thân và gia đình mình những bụi nha đam mập mạp, tươi tốt. Đừng quên tham khảo cách trồng nha đam hiệu quả ngay tại nhà của Foody Nhà Quê tại link này nhé: https://youtu.be/hODbdleqmi0

Sau khi đã có nha đam, chúng ta rửa sạch và bắt đầu thực hiện sơ chế nha đam.

– Cắt 2 rìa gai của lá nha đam, sau đó cắt khúc, lọc lấy phần thịt thái hạt lựu, bỏ phần vỏ. Quý vị và các bạn hãy quan sát và làm theo cách lọc thịt nha đam của Foody Nhà Quê, vừa nhanh, gọn, lại vừa lọc sạch thịt mà không bị dính phải phần sơ lá xanh. Nha đam sau khi lọc phần thịt thái hạt lựu sẽ cho vào một thau nước đã chuẩn bị sẵn. Trong thau nước này Foody Nhà Quê đã cho sẵn muối và vắt nước cốt chanh ¼ quả vào. Mục đích giúp nha đam của chúng ta không bị đắng và không bị nhớt.

– Sau khi đã lọc và thái hạt lựu cho thịt nha đam xong, Foody Nhà Quê sẽ đi rửa nha đam dưới vòi nước thêm vài lần để nha đam hết nhớt hoàn toàn.

– Nấu một nồi nước, khi nước sôi mạnh sẽ cho nha đam đã làm sạch vào chần sơ. Sau đó đổ ra, dội qua với nước lạnh và ngâm vào thau đá trong tầm 5 phút. Bước này giúp nha đam giòn, ngon mà không bị mềm.

– Tiếp tục nấu một nồi nước tầm 1 lít rưỡi nước, cho một nắm lá dứa vào để món nha đam đường phèn của chúng ta thơm hơn. Foody Nhà Quê nấu đến khi lá dứa ra hết chất thì vớt bỏ lá dứa đi, châm nước thêm vào nồi cho đủ lượng nước ban đầu, cho 150gr đường phèn vào nấu đến khi đường tan thì cho nha đam vào đợi nước sôi lại rồi tắt bếp.

– Đợi nước nha đam đường phèn nguội múc ra ly, chai, hộp bỏ tủ lạnh để dùng dần trong 2-3 ngày.

Món nha đam nấu với đường phèn của Foody Nhà Quê đã thành phẩm, ly nước nha đam có màu xanh nhẹ đẹp mắt từ lá dứa cùng những viên nha đam hạt lựu trắng trong. Uống ly nha đam cảm nhận được vị thanh ngọt dễ chịu từ đường phèn, độ giòn – mát không hề bị đắng hay bị nhớt của những miếng nha đam, cùng hương thơm quen thuộc của lá dứa.

Vậy là Foody Nhà Quê đã hướng dẫn xong cách nấu nha đam đường phèn ngon – giòn – không bị đắng. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý vị và các bạn dễ dàng nấu cho bản thân và gia đình mình những ly nha đam đường phèn mát lành bổ dưỡng. Đừng quên phản hồi với Foody Nhà Quê sau khi thực hiện nhé. Chúc quý vị và các bạn thành công.