CÁCH PHA TRÀ ATISO ĐỎ GIẢI NHIỆT

Trà hoa atiso đỏ được pha bằng rất nhiều cách. Hôm nay, Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn cách pha trà atiso đỏ giải khát đúng chuẩn, sẽ cho thành phẩm một ly trà chua chua, ngọt ngọt lành lạnh lạ miệng và cực tốt cho sức khỏe lẫn sắc đẹp. Bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên vật liệu:

– 3g hoa atiso đỏ khô

– Mật ong/đường phèn

– 200ml nước sôi và 200ml nước sôi để nguội.

– Có thể chuẩn bị thêm đá viên

– Dụng cụ pha

Thực hiện:

– Lấy khoảng 3g hoa atiso đỏ khô cho vào dụng cụ pha, tráng bằng nước sôi tầm 30s, thao tác này giúp loại bỏ bụi bẩn bám vào đài hoa atiso khô đồng thời đây cũng là thao tác giúp đánh thức trà, sẽ giúp trà atiso sau khi pha có màu đỏ trong đẹp mắt và vị chua thanh ngon miệng.

 – Sau khi tráng trà, cho 200ml nước sôi ở nhiệt độ tầm 90 độ C vào hãm trà trong 15 phút. Thời gian này đủ để các đài hoa atiso nhã màu và chất dinh dưỡng.

– Tiếp tục cho một lượng mật ong theo sở thích vào phần nước sôi để nguội đã chuẩn bị sẵn.

– Đem trà atiso đã pha để trong 15p trộn lẫn cùng phần nước trộn mật ong.

– Đem đi ướp lạnh hoặc cho thêm đá.

Vậy là chúng ta đã có ly trà atiso mát lạnh để thưởng thức rồi! Với vị chua chua từ đài hoa atiso đỏ, một chút ngọt thanh từ mật ong, và cảm giác mát lạnh chạy khắp cơ thể. Chắc chắn ly trà atiso đỏ này sẽ là ly trà giải khát tuyệt vời nhất mà bạn biết. Còn chần chừ gì mà không đặt ngay hoa atiso đỏ khô để cùng trổ tài chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của bản thân và những người thân yêu?