CÁCH PHA TRÀ HOA ANH ĐÀO

Trà hoa anh đào được xem là loại trà truyền thống của người Nhật. Hôm nay, Foody Nhà Quê sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà hoa anh đào – loài hoa có vẻ đẹp tinh khiết được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp này nhé!

Chuẩn bị:

+ Trà hoa anh đào khô

+ Dụng cụ pha trà: bình, ly, tách, chén…

+ Nước tinh khiết đun nóng.

+ Mật ong/đá viên nếu thích.

Thực hiện:

– Lấy khoảng 1-2g hoa anh đào khô rửa sơ với nước lạnh rồi cho vào ấm trà, hoặc có thể tráng bằng nước sôi từ 30s-1p, thao tác này không chỉ để loại bỏ bớt bụi bám vào trà nếu có mà còn để đánh thức trà.

– Tiếp theo chế khoảng 250-300ml nước sôi vào. Tầm 1 phút là trà đã tiết mùi thơm.

– Uống nóng: Đợi tầm 5 phút rồi rót ra ly thưởng thức. Trà hoa anh đào khi uống nóng có mùi thơm nhẹ, vị trà hơi chát một chút xíu.

– Uống lạnh: Đợi tầm 5 phút sau đó lọc xác trà, nếu pha bằng lọc trà thì chỉ cần lấy lọc trà ra, sau đó lấy phần nước cho đá vào, hoặc để ngăn mát tủ lạnh để lành lạnh rồi uống.

Trà hoa anh đào Nhật Bản có mùi thơm nhẹ dịu dễ chịu từ hoa, khi uống có thể cho thêm mật ong/chanh để làm tăng hương vị đều được.

Foody Nhà Quê vừa hướng dẫn các bạn cách pha trà hoa anh đào. Giờ thì thưởng thức ly trà thành phẩm của chính mình nhé! Các bạn đừng quên đặt mua trà hoa anh đào tại website: FoodyNhaQue.Com, hoặc liên hệ số điện thoại: 097.262.1813 nhé!