CÁCH TRỒNG CỎ LÚA MÌ ĐƠN GIẢN NHẤT

Hôm nay, Foody Nhà Quê sẽ thử trồng cỏ lúa mì theo một cách mới, cách trồng cỏ lúa mì đơn giản nhất từ trước đến nay Foody Nhà Quê thực hiện, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Chuẩn bị:

– Hạt giống cỏ lúa mì đạt chuẩn của Foody Nhà Quê.

– Bình phun sương

– 1 khay đất hữu cơ

– Một cái khăn/hoặc giấy báo.

Thực hiện:

– Ở cách trồng cỏ này, Foody Nhà Quê tạm gọi là cách trồng cỏ cho dân làm biếng. Vì với cách này, chúng ta sẽ không phải ngâm hạt, ủ hạt như trong bảng hướng dẫn có trong bao hạt giống mà sẽ gieo hạt trực tiếp vào đất luôn. Chúng ta cùng rãi đều hạt lúa mì vào khay đất nhé!

Note nhẹ một chút xíu là, Foody Nhà Quê luôn cam kết với khách hàng: hạt giống cỏ lúa mì tại Foody Nhà Quê có tỷ lệ nẩy mầm từ 95-100%. Với tỷ lệ nẩy mầm rất cao, nên được khách hàng rất tin tưởng và ủng hộ, tỷ lệ nảy mầm cao cũng gần nghĩa với việc dù trồng theo cách nào cũng sẽ đạt hiệu quả cao.  Còn với những nguồn hạt giống tỷ lệ nẩy mầm thấp, thì Foody Nhà Quê khuyên đừng làm theo cách này của Foody Nhà Quê, lý do vì sao thì quý vị và các  bạn nên đọc hết bài viết để có câu trả lời nghen.

– Tiếp theo Foody Nhà Quê sẽ dùng bình phun sương phun đều vào khay hạt. Quý vị và các bạn cũng nên sử dụng bình phun sương hoặc vòi vun có chế độ nhẹ, sẽ đảm bảo phun đều, nhẹ nhàng không làm hư hay ngã đổ cỏ lúa mì trong quá trình trồng, cũng như tiết kiệm nước cho gia đình và góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường của chúng ta.

– Sau khi phun đều mặt hạt thì dùng khăn tủ lên bên trên, tiếp tục phun nước vào khăn để khăn có độ ẩm. Quý vị và các bạn có thể thay khăn bằng một miếng giấy báo nhé! Chúng ta sẽ đặt khay hạt ở nơi mát, ngày tưới nước 3-4 lần.

 

– Bắt đầu ngày thứ 2, Hạt cỏ lúa mì của Foody Nhà Quê đã ra rễ trắng phếu hết rồi. Quý vị và các bạn cũng thấy là, hạt cỏ lúa mì của chúng ta lên rất đều, tỷ lệ nẩy mầm có thể nói là 99-100%, mầm cỏ lên rất mập, lá cỏ chắc chắn phát triển xanh tốt. Khẳng định thêm một lần nữa là với hạt giống cỏ lúa mì tại Foody Nhà Quê luôn đảm bảo cho khách hàng tỷ lệ nẩy mầm trên 95% ạ! Với những nơi hạt giống  tỷ lệ nẩy mầm thấp Foody Nhà Quê lại một lần nữa khuyên chân thành là, đừng trồng theo cách làm biếng này của Foody Nhà Quê vì những hạt lúa mì không thể nẩy mầm sẽ bị mốc, thúi làm ảnh hưởng đến những hạt bên cạnh kết quả cuối cùng là hỏng cả khay cỏ.

– Khi hạt đã bắt đầu ra rễ và nhú mầm, chúng ta bỏ khăn tủ bên trên để hạt đón ánh sáng và phát triển. Vẫn tiếp tục tưới nước ngày 3-4 lần và đặt khay cỏ lúa mì ở nơi có ánh nắng nhẹ.

– Hết ngày thứ 2, bắt đầu ngày thứ 3, mầm cỏ lúa mì đã nhú màu xanh đẹp mắt, những mầm cỏ non mập mạp này, hứa hẹn sẽ cho quý vị và các bạn một khay cỏ lúa mì xanh non mơn mởn giàu chất dinh dưỡng. Không chỉ thế, nhìn những chồi non này chắc chắn quý vị và các bạn sẽ thấy căn tràn sức sống, yêu đời hơn rất nhiều.

– Bắt dầu ngày thứ 4, cỏ lúa mì phát triển rất nhanh. Ở ngày thứ 3 chồi xanh non vừa nhú, rễ đã dài và khỏe bám vào đất, nên chỉ mới bắt đầu ngày thứ tư mà chồi cỏ, vươn cao tua tủa như những mũi chong nhỏ. Foody Nhà Quê vẫn chăm sóc cỏ lúa mì bằng cách tưới nước ngày 3-4 lần, quý vị và các bạn đừng quên dùng vòi phun sương tưới thật nhẹ nhàng.

– Khi cỏ lúa mì bắt đầu bước vào ngày thứ 5, Foody Nhà Quê sẽ đem khay cỏ đặt ở nơi có ánh nắng nhiều hơn, nhưng chắc chắn không phải là nắng gắt. Cỏ lúa mì đã chuyển từ màu xanh non tơ, thành màu xanh “mạnh mẽ” hơn.

(Những viên ngọc nước đọng trên những lá cỏ long lanh, dưới màu nắng vàng nhẹ, có sức hút thật khó cưỡng. Nếu quý vị và các bạn nhìn thấy được trực tiếp chắc chắn sẽ thích thú hơn nhiều so với nhìn từ hình ảnh hay video).

– Vừa tròn ngày 5 ngày để bắt đầu ngày thứ 6. Cỏ lúa mì của Foody Nhà Quê đã rất cao, có thể cắt để ép nước uống. Nhưng cắt sớm như vậy thì hơi tiếc, mời quý vị và các bạn tiếp tục chăm sóc thêm 1-2 ngày nữa cùng Foody Nhà Quê.

Có rất nhiều khách hỏi Foody Nhà Quê là trồng cỏ có phải phun thuốc, bỏ phân gì không? Foody Nhà Quê xin trả lời chắc chắn là KHÔNG nên phân thuốc gì hết. Hạt giống cỏ lúa mì hữu cơ, nên chỉ trồng trên đất hữu cơ và chăm sóc bằng nước sạch để có thể thu hoạch được những khay cỏ lúa mì hữu cơ không nhiễm độc tố, không chứa mầm bệnh, giàu chất dinh dưỡng để an toàn cho chính bản thân và cho cả khách hàng khi mua cỏ lúa mì tươi.

Lại có khách hàng hỏi Foody Nhà Quê, thời gian bao lâu thì thu hoạch cỏ lúa mì? Trả lời lại có lẽ hơi thừa vì Foody Nhà Quê đã nhắc đến rất nhiều lần trong các video, bài viết nhưng vẫn xin nhắc lại là: Thời gian thu hoạch chuẩn nhất là sau 7-12 ngày trồng, tùy theo mùa nắng mùa mưa, tùy theo người trồng cỏ xanh tốt như thế nào. Nhưng tốt nhất là quý vị và các bạn đừng để cỏ quá lâu, cỏ sẽ già, cứng và mất chất.

Với cách trồng cỏ lúa mì đơn giản nhất – cách trồng cỏ mà Foody Nhà Quê khuyến mại cho cái tên “cách trồng làm biếng” thì chỉ sau gần 1 tuần chúng ta đã có một  khay cỏ xanh tốt đầy chất dinh dưỡng có thể thu hoạch, ép nước uống để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay cho Foody Nhà Quê để mua hạt giống cỏ luá mì hữu cơ trồng cho chính bản thân mình và những người thân yêu ạ?