CHÁO SÒ ĐIỆP NẤM RƠM THƠM NGON BỖ DƯỠNG

Cháo sò điệp nấm rơm thơm ngon bổ dưỡng là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình khi muốn đổi vị, và cũng là một món cháo giàu dinh dưỡng giúp tẩm bổ cho những ai đang bị bệnh. Mời qúy vị và các bạn cùng theo dõi và thưởng thức với Foody Nhà Quê món cháo thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian này nhé!

Nguyên liệu:

– 500gr sò điệp làm sạch

– 30gr nấm rơm nụ

– Gạo

– Cải cay

– Hẹ

– Hành tím và gia vị.

Thực hiện

Sò điệp mua những con còn tươi sống, có thể tự tách vỏ lấy phần thịt bên trong hoặc nhờ người bán làm giúp. Sò điệp sau khi làm xong đem rửa sạch và để ráo. Ướp sò điệp cùng hành tím, hạt nêm, muối, dầu ăn, vài lát ớt.

– Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi hoặc thành bốn. 

– Hẹ và cải cay cũng rửa sạch và để ráo.

– Vo sạch gạo cho vào nồi nấu cháo.                      

Tiếp tục cho chảo lên bếp phi chút hành tím và cho sò điệp đã ướp gia vị vào xào sơ.

Lúc này thì nồi cháo cũng đã chín Foody Nhà Quê cho thêm nước tránh trường hợp cháo quá đặc, quý vị và các bạn nhớ đảo đều để gạo nhừ. Cho sò điệp đã xào vào nồi cháo và đảo đều, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục xào sơ nấm rơm và cũng cho vào nồi cháo đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cháo sò điệp sau khi nấu chín nên ăn nóng liền để cảm nhận ngay được cái vị thơm ngọt và độ ngon của nó. Foody Nhà Quê sẽ múc ra tô cho thêm hẹ thái nhỏ và một ít hạt tiêu vào để tô cháo thêm màu sắc và cũng góp phần tăng hương vị cho món cháo.

Vậy là Foody Nhà Quê đã hoàn thành món cháo sò diệp nấm rơm thơm ngon bổ dưỡng. Hầu hết các món cháo hải sản Foody Nhà Quê đều thích ăn kèm cùng cải cay hái trong vườn, và bánh tráng nướng.

Húp miếng cháo sẽ thấy ngay cái vị ngọt thanh khó cưỡng, hòa với chút dai dai từ thịt sò điệp, vị thơm ngọt từ nấm, thơm cay từ lá hẹ sẻ miền Trung, đến cái cay the từ cải cay thái mỏng và giòn giòn của miếng bánh tráng nướng. Món cháo sò điệp nấm rơm là món cháo đơn giản và dễ làm nhưng sự thơm ngon và bổ dưỡng thì không thể không dành nhiều lời hoa mỹ để khen ngợi. Quý vị và các bạn hãy cùng Foody Nhà Quê thưởng thức nhé. Chúc quý vị và các bạn thành công!