HƯỚNG DẪN CÁCH TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU, CÂY, HOA ĐƠN GIẢN NHẤT

Foody Nhà Quê xin hướng dẫn cách trộn đất trồng cây, rau, hoa đơn giản nhất. Bài viết xin được dành tặng cho quý vị và các bạn đang bước đầu muốn tự tay trồng hoặc chưa từng làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, chắc chắn quý vị và các bạn đang rất bỡ ngỡ không biết phải bắt đầu như thế nào. Theo dõi, thực hiện cùng Foody Nhà Quê nhé!

Hướng dẫn cách trộn đất trồng cây, rau, hoa đơn giản

Chuẩn bị:

– Đất nền: đây là đất tự nhiên Foody Nhà Quê lấy được ở vườn nhà chưa xây bên cạnh. Quý vị và các bạn có thể lấy đất ruộng, đất công trình… nhưng nhớ chọn nơi không có chất độc hại hay bị ô nhiễm. Đất lấy về cần được xử lý qua mầm bệnh bằng cách phơi 2-3 nắng hoặc trộn với vôi bột trước khi đem trộn thành đất trồng.

– Giá thể: Foody Nhà Quê dùng 1 bao đất dinh dưỡng được đóng gói sẵn. Quý vị và các bạn cũng có thể chọn mùn cưa, xơ dừa hoặc tro để thay thế bao đất dinh dưỡng này. Nếu đang ở quê, Foody Nhà Quê sẽ trộn cùng tro bếp có sẵn đất cũng rất tơi và tốt. Hiện đang ở thành phố nên Foody Nhà Quê chọn đất dinh dưỡng, với đất dinh dưỡng này không chỉ giúp cây, hoa rau phát triển tốt mà còn tạo độ tơi xốp cho đất trồng từ đó giúp bộ rễ của cây trồng phát triển tốt nhất.

– Phân bón: Quý vị và các bạn nên chọn phân hữu cơ tự ủ từ thực phẩm rau củ quả của gia đình, phân trùn quế, phân gà, phân bò hoai mục… Foody Nhà Quê sử dụng một túi phân bò hoai mục đã qua xử lý và đóng gói sẵn được nhà sản xuất quảng cáo là giàu dinh dưỡng, cải tạo đất, thân thiện với môi trường và đặc biệt là không hôi.

hướng dẫn cách trộn đất trồng cây, rau, hoa đơn giản nhất

Tất nhiên, mỗi loại cây có đặc tính khác nhau thì tỷ lệ trộn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, Foody Nhà Quê đang làm là tỷ lệ trộn thông thường nhất, đơn giản và nhanh nhất dành cho các loại cây xanh trồng trong nhà, các loại rau ăn lá, cây hoa làm cảnh.

Tỷ lệ của Foody Nhà Quê là:

+20% phần phân

+30% phần giá thể

+ 50% còn lại là  đất nền.

Quý vị và các bạn chỉ cần trộn theo tỷ lệ trên của Foody Nhà Quê là đã đảm bảo độ tơi xốp và dinh dưỡng cho cây, cho rau và hoa.

cách trộn đất trồng cây

Thực hiện:

– Foody Nhà Quê sẽ trộn đều 3 thành phần trên với nhau. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy đất rất tơi và xốp, đặc biệt có nhiều giun đất hay còn gọi là trùn chứng tỏ đất rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho cây trồng.

– Quý vị và các bạn trộn qua một lượt, đập nhỏ những miếng đất chưa tơi để đất đều, sau đó trộn lại một lượt nữa là được. Có thể nói, với cách trộn đất như thế này, Foody Nhà Quê trồng cây gì cũng xanh tốt.

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm đang rất được chú trọng nhất là những người dân thành phố. Vì vậy, quý vị và các bạn cũng hãy cùng Foody Nhà Quê đảm bảo an toàn bằng cách trồng rau sạch ngay tại nhà. Và, cũng đừng quên tự trồng cây xanh để cải thiện môi trường và làm đẹp không gian sống. Cách trộn đất trồng rau, trồng cây-hoa là khâu quan trọng trong quá trình trồng, giúp rau sạch, cây xanh trong nhà không bị hóa chất và quyết định đến việc sinh trưởng của cây trồng.

– Cuối cùng Foody Nhà Quê chỉ việc cho vào khay, chậu và thùng xốp trồng cây, trồng rau theo sở thích và nhu cầu.

hướng dẫn cách trộn đất trồng cây, rau, hoa đơn giản nhất

Đất nào cũng vậy, dù có trộn giàu dinh dưỡng tới đâu thì sau thời gian canh tác đất sẽ mất dần đi chất dinh dưỡng không còn tơi xốp như ban đầu. Foody Nhà Quê sau 2-3 vụ rau sẽ cải tạo đất lại một lần. Cách cải tạo đất cũng cực kỳ đơn giản: Sau khi thu hoạch rau Foody Nhà Quê nhổ sạch gốc, xới đều đất và phơi nắng trong 2-3 ngày sau đó trộn thêm phân bò hoai mục và đất dinh dưỡng vào là có thể trồng vụ mới. Còn đối với cây xanh trồng trong nhà cứ 6 tháng Foody Nhà Quê sẽ thay đất cho cây một lần giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để luôn xanh tốt và phát triển tốt nhất.

Vậy là Foody Nhà Quê cũng đã hướng dẫn cách trộn đất trồng cây, rau hoa đơn giản nhất xong rồi. Với video này, Foody Nhà Quê hi vọng sẽ giúp cho quý vị các bạn có thêm kiến thức trong việc tự trồng rau sạch, trồng cây hoa trong nhà làm đẹp không gian sống. Chúc quý vị và các bạn thành công.