VÌ SAO NÓI: CỎ LÚA MÌ GIÚP NGĂN NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ?

Cỏ lúa mì được biết đến là loại cỏ nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đồng thời, cỏ lúa mì cũng được xem là loại “thần dược” không đội trời chung với ung thư. Vậy, Vì sao nói: Cỏ lúa mì giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư? Hôm nay mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu với Foody Nhà Quê nhé!

Thứ nhất: Cỏ lúa mì có chứa rất nhiều chất diệp lục, cụ thể là hơn 70% chất diệp lục, cao gấp 6 lần so với các loại thực phẩm khác. Chất diệp lục làm tăng sản xuất hemoglobin, giúp cung cấp nhiều oxy cho tế bào ung thư. Đồng thời, chất diệp lục cũng có khả năng phá vỡ khí độc CO2 và giải phóng oxy tự do cho cơ thể. Chất diệp lục cùng với selen tìm thấy trong cỏ lúa mì còn giúp xây dựng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thứ 2: Enzyme P4D1 và Acid Abscissic (ABA), được tìm thấy trong Cỏ lúa mì, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể của chúng ta trong việc phòng tránh ung thư, chúng có thể tấn công và dễ dàng tiêu diệt các tế bào ung thư. Theo một số nghiên cứu, axit abscissic là một thuốc chống ung thư, thậm chí với số lượng nhỏ, nó có thể chống lại bất kỳ bệnh ung thư nào.

Thứ 3: Cỏ lúa mì là thực phẩm có tính kiềm nhất trong các loại thực phẩm tự nhiên. Trong khi các tế bào ung thư không thể phát triển mạnh trong một môi trường kiềm và được oxy hóa tốt.

Thứ 4: Chất chống oxy hóa. Ví dụ: SOD-Giúp chuyển đổi một trong những gốc tự do nguy hiểm nhất; cùng với vitamin C, E, bioflavonoids, carotenoids và chất phytochemical khác và enzyme, cũng có rất nhiều trong Cỏ lúa mì, tất cả cùng ngăn ngừa sự hủy hoại tế bào và những đột biến có thể dẫn đến ung thư hoặc sự lây lan của tế bào ung thư trong cơ thể.

Trong thực tế, các enzym và các axit amin trong Cỏ lúa mì đã minh chứng trong việc khử hoạt tính benzopyrene gây ung thư được tìm thấy trong thịt và cá khói được nướng trên than củi.